Từ điển sneaker cho người mới: Phân biệt 3 loại giày cơ bản

Sneaker là gì? Nếu bạn là một người chơi hệ giày mới và đang tìm hiểu thật kĩ tất cả mọi thứ về sneaker thì bạn cần phải hiểu rõ một vài thuật ngữ cơ bản trong giới nghiện giày. Hãy cùng KYS+ tìm hiểu về từ điển sneaker số mới nhất: Phân biệt 3 loại giày cơ bản.

1/Sneaker là gì?

Sneaker là một thuật ngữ tổng hợp dùng để gọi chung hầu hết các loại giày thể thao như: giày chạy bộ, giày tennis, giày tập gym,… Đa phần các loại giày sneaker đều có đế làm bằng cao su mềm.

sneaker là gì

Trong những năm trở lại đây, sneaker không chỉ còn được phát triển ở lĩnh vực thể thao mà được mở rộng và phát triển hơn ở lĩnh vực thời trang, khi các nhà sản xuất áp dụng các tính năng, công nghệ tiên tiến, đẩy mạnh trải nghiệm của ngừoi dùng cũng như chú trọng hơn vào tính ứng dụng thời trang trên mỗi đôi giày.

2/ Phân biệt 3 loại sneaker cơ bản 

  • Sneaker low – top

sneaker low-top

Sneaker Low – Top là một trong những thiết kế phổ biến nhất hiện nay trên thị trường. Những mẫu giày này thường có phần cổ giày thấp dưới mắt cá chân cùng độ nặng vừa phải, phù hợp cho mọi outfit. Low – Top thường được sử dụng nhiều trong mùa hè, bởi sự linh hoạt và thoáng khí nguyên bản.

  • Sneaker mid – top

Sneaker Mid – Top là một thiết kế có phần cổ giày che đi mắt cá chân. Tuy nhiên, dòng giày Mid – Top hiện nay ít được các nhà sản xuất “chú ý” tới nên mẫu mã, thiết kế không đa dạng và phổ biến như Low – Top. Những cái tên tiêu biểu gắn liền với dòng giày này được kể đến như: Giuseppe Zanotti Mid – Top, Nike Air Presto, Adidas Stan Smith Mid, Buscemi Mid – Top,… hay quen thuộc với những người chơi hệ giày trong nước với thương hiệu Ananas.

sneaker mid-top

  • Sneaker High – top 

Sneaker High – Top là dòng thiết kế có phần cổ giày che đi mắt cá chân và cao hơn Mid – Top. Dòng giày High – Top thường được thiết kế khá thô và nặng hơn so với Low – Top. Sneaker High – Top thường được sử dụng vào mùa hè hoặc để chơi bóng rổ nhằm bảo vệ chân tránh khỏi các chấn thương. Tuy nhiên, bởi thiết kế nguyên bản khá cồng kềnh và thô, một vài thiết kế High – Top khá kén người sử dụng và đôi khi là không được lòng các sneakerhead lâu năm.

sneaker high - top

Trên đây là những kiến thức cơ bản giúp những “newbie” phân biệt dễ dàng 3 dòng sneaker cơ bản. Hãy theo dõi KYS+ và từ điển sneaker để cập nhật thêm những kiến thức về giày nhé!

 

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.