Phơi giày tránh ố vàng như sneakerhead chuyên nghiệp cùng 4 gạch đầu dòng cơ bản

Sở hữu một đôi giày giá trị, nâng niu “đứa con tinh thần” ấy thật cẩn thận, bạn có thất vọng khi đôi giày ấy đã mất đi dáng vẻ lung linh ngày nào? Thay vào đó là từng mảng ố vàng, vải xuống cấp, màu trắng hoàn hảo ngày nào đã có phần bạc màu sau mỗi lần giặt? Đa phần lỗi này đều phụ thuộc vào cách phơi giày sau khi “tắm”. Chỉ cần phơi giày không đúng cách, bạn hoàn toàn đã trực tiếp giết chết đứa con của mình. Hãy cùng KYS+ tìm hiểu 4 lưu ý vô cùng quan trọng khi phơi giày, đặc biệt giúp đôi giày của bạn tránh được tình trạng ố vàng ngay sau đây nhé!

Scarpe Volanti1 Min

Tránh phơi giày trực tiếp dưới ánh nắng

Quần áo sau khi được lấy ra khỏi máy giặt sẽ được phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời, nhằm đảm bảo quần áo của chúng ta được “vắt hết” nước mà vẫn giữ được hương thơm tuyệt vời. Tuy nhiên, đối với những đôi sneaker, đặc biệt là sneaker trắng, việc phơi giày trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời nhiều giờ đồng hồ có thể khiến đôi giày của chúng ta ố vàng nhanh chóng. Thay vào đó, trong những ngày nắng gắt, bạn có thể phơi giày ở những nơi có ánh sáng hắt tới vừa phải, hoặc nơi xém nắng – nơi sát ánh nắng và bóng râm. Điều này giúp cho các vi khuẩn trong giày được khử hoàn toàn và tình trạng ố vàng cũng sẽ gần như biến mất

Nang 660x440

 

Để giày ở nơi có gió và khô thoáng

Sau những lần dầm mưa bất đắc dĩ, bạn sẽ phải nhanh chóng giặt giày, tránh tuyệt đối việc để giày khô qua đêm. Bảo vệ giày trong mùa mưa là một việc vô cùng quan trọng, nhưng việc phơi giày trong những ngày âm u như vậy càng phải được chú trọng hơn rất nhiều. Sau khi giặt sạch những đôi giày này, hãy treo chúng lên cao, nơi có thể đón lượng gió lớn và khô thoáng để những “đứa con” này có khoảng trống nghỉ ngơi. Nếu có thể, hãy trang bị cho mình những cây phơi giày để treo giày theo một góc nghiêng nhất định. Điều này sẽ giúp nước đọng lại trong giày được bay đi nhanh chóng, tránh tình trạng ẩm mốc.

3088652ac28f953dc908e8fede8c1266.png

Tránh tác động nhiệt quá nhiều lên giày

Tránh để giày tiếp xúc trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời quá lâu là một tips mà các sneakerhead chuyên nghiệp luôn phải nằm lòng. Tuy nhiên, bạn còn phải tránh để giày tiếp xúc lượng nhiệt quá lớn từ các loại máy sấy hay máy giặt. Một vài cách phơi giày phổ biến được truyền tay trong những năm gần đây là để giày sau lưng tủ lạnh từ 1-2 tiếng sau khi lấy giày đã được vệ sinh và sấy qua trong máy giặt. ĐIều này là hoàn toàn sai lầm khi tốc độ quay quá lớn từ máy giặt cũng như nhiệt độ sấy và nhiệt độ toả ra từ tủ lạnh có thể hoàn toàn phá huỷ đôi giày của bạn trong lần giặt thứ hai. Form giày sẽ bị biến dạng, tình trạng ố vàng tăng cao và vải giày sẽ xuống cấp một cách nhanh chóng.

Giat Giay Bang May Giat Dieu Khong The Thanh Co The H3

Phơi giày cùng giấy ăn mềm 

Phơi giày cùng giấy báo đã không còn xa lạ đối với những tín đồ nghiện giày. Sau khi vệ sinh sạch sẽ, bạn có thể lấy giấy báo để bọc xung quanh đôi giày và phơi dưới nơi có bóng râm, đón gió vừa phải. Giấy báo hút nước nhanh chóng, giúp đôi giày của bạn tránh được tình trạng ẩm mốc và ố vàng. Đây là một trong những cách phơi giày tránh ố hiệu quả nhất được các sneakerhead chuyên nghiệp khuyên dùng. Tuy nhiên, hãy lựa chọn những tờ báo không có phần mực in đen quá lớn, quá nhiều chữ in. Bởi lẽ phần mực này tiếp xúc trực tiếp với lượng nước đọng, có thể sẽ “in gián tiếp” lên giày, khó xử lý về sau. Bạn có thể lựa chọn mua giấy báo trắng từ các nhà in, hoặc sử dụng trực tiếp giấy ăn mềm bọc quanh giày. “Xác ướp trắng” sau khi được phơi từ 6-8 tiếng sẽ lấy lại được diện mạo lung linh ban đầu.

Tat Tan Tat Cac Cach Lam Trang Giay Vai201812171364892

 

Những tips từ các sneakerhead chuyên nghiệp có giúp được bạn phần nào khi phơi giày hay không? Hãy cho KYS+ biết trong phần comment nhé!

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.