Giặt giày bằng máy giặt – mối lo lớn nhất của các sneakerhead

Đã là một người chơi hệ giày chuyên nghiệp, chắc hẳn bạn sẽ luôn muốn tự tay vệ sinh “đứa con tinh thần” của mình, đảm bảo đôi giày yêu quý sẽ  được “tắm rửa” sạch sẽ mà vẫn giữ được form ban đầu. Tuy nhiên, vẫn sẽ có trường hợp bạn chẳng có đủ thời gian đẻ vệ sinh đôi giày của mình thật cẩn thận, chăm chút từng chi tiết. Trong vài năm trở lại đây, giặt giày bằng máy giặt trở thành chủ đề nóng hổi gây tranh cãi trong giới sneaker. Hàng loạt câu hỏi được đặt ra: Giặt giày bằng máy giặt có sạch? Giặt giày bằng máy giặt có gây hại tới form giày?… Vậy thì hãy cùng KYS+ phân tích những ưu và nhược điểm khi giặt giày bằng máy giặt nhé!

Giặt Giày Bằng Máy Giặt 2

Ưu điểm khi giặt giày bằng máy giặt

  • Nhanh và tiện lợi
  • Làm sạch hiệu quả
  • Khử hoàn toàn mùi hôi trong giày

Chỉ tốn 3 giây để cho giày vào máy giặt và bật chế độ, sau 8 tiếng phơi khô bạn sẽ có một đôi giày sạch như mới với vòng quay và chế độ giặt đỉnh cao của máy giặt. Hiện tại, Jason Markk – thương hiệu vệ sinh giày nổi tiếng đến từ Mỹ đã sản xuất và phân phối bản lẻ những túi đựng giày chuyên dụng khi giặt giày bằng máy giặt. Được một thương hiệu lớn đẩy mạnh như vậy, nhưng liệu giặt giày bằng máy giặt có an toàn cho “đứa con” của bạn. Hãy cùng KYS+ tìm hiểu những nhược điểm sau đây!

Nhược điểm khi giặt giày bằng máy giặt 

  • Ảnh hưởng nhiều đến chất liệu vải và độ bền của giày
  • Dễ làm hỏng form giày
  • Khó xử lý các vết loang màu, ố vàng
  • Có thể khiến vết bẩn lan rộng nếu không vệ sinh đúng cách

Với tốc độ quay cao từ lồng máy giặt, mũi giày bẹp, bong keo dán đế và hỏng form giày hoàn toàn là những vấn đề mà các sneakerhead phải đối đầu khi sử dụng máy giặt để vệ sinh giày. Bên cạnh đó, chất liệu vải dễ bị bai, phai màu và xuống cấp trầm trọng về mặt chất lượng, các vết ố vàng xuất hiện với tần suất cao hơn và đặc biệt là vết bẩn có thể loang lổ khó xử lí nếu như bạn vệ sinh không đúng cách.

Giat Giay Bang May Giat 3

Giặt giày bằng máy giặt – nên hay không?

Trên thực tế, bạn hoàn toàn có thể sử dụng máy giặt để vệ sinh giày. Tuy nhiên, hãy xem xét thật cẩn thận nhãn mác trên từng đôi giày. Sẽ có loại giày giặt được, nhưng cũng sẽ có loại giày không giặt được, điều này một phần được quy định bởi chất liệu giày và hướng dẫn của nhà sản xuất. Với các loại giày vải, bạn có thể giặt bình thường, nhưng với chất liệu da, chất liệu lụa,…bạn hoàn toàn không thể sử dụng máy giặt.

Nhãn mác của giày cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc hướng dẫn phương pháp giặt. Một số đôi khi giày chỉ có thể giặt khô, giặt nhẹ  bằng tay. Một số loại giày lại chỉ thích hợp giặt ở nhiệt độ nước thấp hơn 30 độ C, một số khác thì phải dùng chất tẩy rửa loại nhẹ hoặc hoàn toàn không sử dụng chất tẩy.

Ckeditor 2951035

Vậy có nên giặt giày bằng máy giặt hay không? Hãy cho KYS+ biết ý kiến của bạn về vấn đề nóng hổi gây tranh cãi này dưới phần comment nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.