Check giày real – fake cực đơn giản với 6 gạch đầu dòng

“Hãy đưa một đôi giày phù hợp cho cô gái và cô ấy sẽ chinh phục cả thế giới”. Vậy thế nào là một đôi giày tốt? Giá của một đôi giày chính hãng trên thị trường hiện nay thường dao động từ một đến vài triệu, một mức giá không quá rẻ nhưng không hề ngoài tầm đối với các sneakerhead. Với một đôi giày chính hãng tốt, chúng ta sẽ nhận được một đôi giày đẹp mặt, hoàn hảo tới từng chi tiết và vô cùng dễ chịu khi sử dụng. Vậy làm thế nào để kiểm tra được giày của bạn có “tốt” hay không? Hãy cùng KYS Plus tìm hiểu 6 gạch đầu dòng cơ bản sau đây để phân biệt sneaker thật và giả siêu dễ.

6 Bước Cơ Bản Check Sneaker Cực Dễ

 

Phân biệt giày real – fake cực dễ

1/ Hộp giày 

Hộp giày xịn sẽ có thiết kế vuông vắn, chắc chắn với các thông tin như tên hãng, logo được in sắc nét, hoàn chỉnh. Bên cạnh đó, trên hộp giày thường có các thông tin khác như xuất xứ, kích cỡ giày,…Tuy nhiên, với độ tinh vi trong khâu sản xuất, những đôi giày fake giờ đây đã được đi kèm với những hộp giày không khác gì hàng thật. Đối với những đôi giày “fake cao cấp”, việc kiểm tra hộp còn khó hơn nữa. Thông thường, với những đôi giày fake này, chất lượng in trên hộp giày thường khá kém, mực nhoè, mất cân đối và không có nhãn thông tin.

giày real

Phân biệt giày real – fake cực dễ

2/ Đường may 

Những đôi giày sneaeker chính hàng thường được chú ý tới từng chi tiết trong khâu sản xuất, đường may tỉ mỉ không một chút lỗi nào. Thông thường, sẽ có một vài đôi giày real mắc một vài lỗi nhỏ như chỉ thừa, nhưng nếu đường may quá xiên vẹo, xô lệch hay ngắt quãng thì chắc chắn đó là hàng fake.

giày real

Phân biệt giày real – fake cực dễ

3/ Tem trên Tongue (lưỡi gà) 

Mỗi đôi giày real luôn có một chiếc tem gắn vào mặt trong của lưỡi giày. Trên chiếc tem này là những thông số chi tiết của đôi giày như xuất xứ, kích cỡ, số seri,… Ở những đôi giày xịn, chiếc tem này sẽ được gắn rất chắc và phẳng vào lưỡi giày đồng thời chữ in trên đó đảm bảo được chất lượng, cũng như đường in sắc sảo, rõ nét. Bên cạnh đó, với những thiết kế của Adidas, hay Converse,… số seri trên hai chiếc giày thường sẽ khác nhau. Chính vì vậy, nếu số sẻi trên hai chiếc giày của bạn trùng với nhau thì chắc chắn đó là một đôi giày fake.

tem giày real

Phân biệt giày real – fake cực dễ

4/ Lót giày

Đối với những đôi sneaker real, phần lót giày sẽ luôn được dán chắc chắn vào đế, Trong khi ở giày fake, lớp lót này thường được dán khá cẩu thả và dễ bong tróc. Ngoài ra, chữ in trên lót giày của giày real thường sắc sảo, rõ nét, khó mờ sau khi sử dụng.

lót giày real

Phân biệt giày real – fake cực dễ

5/ Gót và đế giày 

Phần đế và gót trên giày real luôn được cắt gọt, chăm chút cẩn thận, sao cho chiếc giày có thể tự mình đứng thẳng trên mặt phẳng bất kỳ. Đối với những đôi gìay đặc biệt như Adidas, phần da được may thêm phía sau gót giày thường được cắt tỉ mỉ và trơn tru, không một đoạn chỉ thừa hay vải thừa. Trong khi đó, ở những đôi giày fake, những mẩu vải thừa nhỏ ở phần gót giày là dấu hiệu nhận biết đặc trưng nhất.

gót giày real

Phân biệt giày real – fake cực dễ

6/ Tag giày 

Chỉ bằng việc quan sát cách thức đôi giày được gắn tag, bạn cũng có thể phần nào chỉ ra được nó có phải hàng chuẩn hay không, điển hình nhất là với các mẫu giày của Adidas. Một đôi giày Adidas xịn sẽ có phần tag được gắn vào lỗ xỏ dây giày trên cùng nằm ở má trong của một trong hai chiếc giày.

tag giày real

Bạn đã cảm thấy tự tin hơn trong việc check giày chưa? Hãy theo dõi KYS Plus để biết thêm nhiều kiến thức về sneaker hơn nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.