3 cách vệ sinh giày trắng đơn giản và an toàn

Giày trắng luôn là một trong những lựa chọn tốt nhất trong mọi outfit bởi sự linh hoạt, dễ phối đồ. Tuy nhiên, những đôi sneaker thần thánh này lại thường xuyên dễ bẩn, dính bụi và các mảnh vụn sẽ nhanh chóng xuất hiện trên thân trên (upper) và  đế giữa (midsole). Trước đây, việc vệ sinh sneaker trắng là một trong những nỗi ám ảnh vì “bệnh” ố đế, phai màu. Hãy cùng KYS+ tìm hiểu những cách giải quyết nỗi ám ảnh ấy sau đây.

Giay Trang

 

Gia Trang 1

Hướng dẫn vệ sinh giày trắng

Cách 1: Xà phòng và nước 

Dung dịch xà phòng và nước hiệu quả nhất chính là theo tỉ lệ 5:1 ( 5 nước và 1 dung dịch). Thay vì dùng bàn chải, bạn có thể dùng miếng bọt biển, nhúng vào trong hỗn hợp vừa pha chà lên vết bẩn theo hướng xoay tròn. Lặp lại thao tác nhiều lần để vết bẩn được loại bỏ hoàn toàn. Lưu ý rằng, hãy đảm bảo xà phòng đã tan hết trong nước, tránh trường hợp xà phòng bị vón có thể gây hại cho đôi giày của bạn.

Bạn nên dùng khăn giấy hoặc giấy ăn trắng quấn quanh giày và phơi giày nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời. Tính kiềm của xà phòng khá cao, vì vậy đối với một vài loại vải nhất định, dung dịch này có thể ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng đôi giày của bạn sau này.

Meo Giat Giay Trang 1

Cách 2: Baking soda

Đầu tiên, bạn cần pha baking soda với giấm trắng và nước ấm theo tỉ lệ 1:1:1, trộn đều tạo thành một hỗn hợp sền sệt vừa phải. Tiếp theo, bạn dùng bàn chải nhúng vào dung dịch vừa pha và chà lên giày, thao tác có thể lặp lại nhiều lần đến khi vết bẩn được loại bỏ hoàn toàn.

Với cách làm này, bạn sẽ thấy giày của mình đóng một lớp bột màu trắng. Bạn không nên dùng nước xả sạch mà hãy để giày nơi thoáng mát hoặc nơi có ánh nắng đến khi lớp bột khô hoàn toàn. Tuy nhiên, đối với cách làm này, nếu phơi trực tiếp dứoi ánh nắng, giày hoàn toàn có thể bị ố, phai màu không như mong muốn.

Giay Trang 2

 

Cách 3: Sử dụng Clean Master 

Hầu hết các cách giặt hiện nay đều tốn khá nhiều thời gian và công sức. Đôi khi bạn sẽ phải chờ đến vài ngày mới có thể tiếp tục sử dụng đôi giày của mình. Chính vì vậy, những sản phẩm giấy lau giày hoàn toàn là sự lựa chọn tốt nhất. Các thương hiệu có tiếng như Crep, Reshoevn8r,… đều đã sản xuất dòng sản phẩm này. Tuy nhiên, giá thành khá cao và đôi khi bạn sẽ không thể check được chất lượng của dòng sản phẩm. Hãy thử sử dụng khăn lau giày cao cấp Clean Master của KYS+ , để trải nghiệm một sản phẩm có giá “mềm” hơn, nhưng vẫn có thể đưa màu trắng “tinh” về lại với đôi giày của mình bạn nhé!

Bạn có thể thử tất cả những phương pháp này với những đôi như Air Force 1 của Nike, Stan Smith của adidas và thậm chí cả Vans ‘ Authentic . Phương pháp này là tốt nhất cho những đôi giày có phần thân trên sử dụng chất liệu vải, bông hoặc da. Các mẫu sneaker có Primeknit, Flyleather hoặc bất kỳ loại chất liệu đặc biệt nào khác cần được chú ý nhiều hơn, do độ nhạy cảm của các loại vải tương ứng.

3

 CLEAN MASTER

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.