Adidas Stan Smith Mylo – Sneaker nấm thế hệ mới?

Kể từ giữa những năm 2010, adidas đã công khai cam kết (và cống hiến) hướng tới một hành tinh “xanh” và “sạch” hơn. Các đối tác của hãng như Parley for the Oceans và Sean Wotherspoon đã giúp họ tiến gần hơn đến mục tiêu giảm thiểu ô nhiễm nhựa và sử dụng 100% polyester tái chế trong các sản phẩm của mình cho đến năm 2024 – như mục tiêu ban đầu của hãng, nhưng chúng ta phải ghi nhận công lao lớn từ chính nhà sản xuất quần áo thể thao của Đức này. Tiếp tục đi theo ưu tiên bảo vệ môi trường, mới đây Three Stripes Brand đã áp dụng một phương pháp mới đối với Adidas Stan Smith Myo: Mycelium – “Tái chế” nấm.

Adidas Stan Smith Mylo H23049 12

Đối với buổi giới thiệu đầu tiên, vật liệu Mylo (có nguồn gốc từ Mycelium) đã tạo ra một tông màu trắng nhạt đơn giản, giữ thiết kế nguyên bản của dòng Stan Smith đến từ thương hiệu “ba lá” này. Mặc dù, với chất liệu “thiên nhiên” này, nó có thể sử dụng bất kỳ màu sắc nào khác, nhưng không thể phủ nhận rằng, màu trắng ngà này tạo cho Adidas Stan Smith Mylo một tổng thể vô cùng độc đáo.

Adidas Stan Smith Mylo H23049 4

Collab cùng công ty công nghệ sinh học Bolt Threads, Adidas công bố “vòng đời” của Mylo: Các điều kiện phát triển tự nhiên của sợi nấm được tái tạo trong phòng thí nghiệm. Mùn cưa và các chất hữu cơ khác được trộn với phần sinh dưỡng của nấm để tăng quy mô phát triển, tạo thành một mạng lưới liên kết với nhau, có độ xốp giống như bọt mềm. Các mạng lưới hình thành tốt được thu hoạch, trong khi các sản phẩm phụ còn sót lại được ủ. Ở hai bước cuối cùng của quá trình, Adidas sẽ biến những tư liệu thu được thành một chất liệu có cảm giác như da trên phần upper (thân trên) .

Adidas Stan Smith Mylo H23049 13

Đế ngoài bằng cao su tự nhiên, tạo trải nghiệm hoàn thiện nhất cho người dùng, tiếp tục khai thác các nỗ lực cũng như những mục tiêu hướng đến ý thức bảo vệ môi trường của Adidas. 

Adidas Stan Smith Mylo H23049 25

Bạn có cảm nhận gì đôi với đôi sneaker “nấm” thế hệ mới – Adidas Stan Smith Mylo ? Hãy comment ý kiến của bạn cũng như những dự đoán về sự thay đổi sắp tới của Three Stripes Brand cho KYS PLUS biết nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.