10 sự thật thú vị về dòng giày Air Max có thể bạn chưa biết

Một trong những sản phẩm nổi bật nhất của Nike chắc chắn phải kể đến đôi giày Nike Air Max – được phát triển bởi “phù thủy” Tinker Hatfield vào năm 1987. Air Max 1 là đôi giày đầu tiên sở hữu bộ đệm khí toàn bộ đế giày cùng phần upper làm từ vải nỉ và vải nylon. Đến năm 1992, mẫu giày này đã có phiên bản upper bằng da trông đẹp mắt và sang trọng hơn hẳn. Và sau từng ấy năm, sức hút của một trong những đôi giày đặc biệt nhất lịch sử sneaker vẫn chưa hề hạ nhiệt ở thời điểm hiện tại. Sau đây, hãy cùng KYS PLUS đến với 10 sự thật thú vị về Air Max mà có thể bạn chưa biết!

1. Ý tưởng túi khí Air trên Air Max được truyền cảm hứng từ kiến trúc “inside out” của Trung tâm văn hóa George Pompidou Centre tại Paris, được thiết kế bởi hai kiến trúc sư nổi tiếng là Renzo Piano và Richard Rogers.

10 Su That Thu Vi Ve Air Max 1

2. Chiến dịch quảng cáo trên TV vào năm 1987 để ra mắt Air Max 1 cũng là chương trình quảng cáo đầu tiên sử dụng một bài hát của The Beatles (“Revolution”).

3. Bản Air Max original ban đầu được giới thiệu trong “Air Pack” với rất nhiều các thành viên khác là Air Safari, Air Revolution, Air Trainer và Air Sock.

4. Thực tế thì có đến hai phiên bản được coi là original của dòng Air Max 1. Phiên bản đầu tiên có từ năm 1986 với Air unit (túi khí) lớn hơn và midsole được thiết kế khác một chút. Tuy nhiên thì do nhiều vấn đề ở khâu sản xuất, Air unit đã được làm nhỏ hơn và chính thức được bán ra vào năm 1987.

5. Air Max 90 cũng sở hữu cho mình phối màu “Infrared” huyền thoại. Tuy nhiên thì đây lại là một mô tả khá mới lạ về màu sắc cho nên cái tên này chỉ chính thức được Nike sử dụng từ năm 2003.

10 Su That Thu Vi Ve Air Max 2

6. Chiến dịch quảng cáo cho Air max 180 có sự tham gia của Hunter S. Thompson và Ralph Steadman cùng David Cronenberg (đạo diễn của các bộ phim The Fly, Crash, Naked Lunch).

7. Range Rover đã giới thiệu Air Max 93 trong quảng cáo nhằm quảng bá hệ thống khí nén trên các sản phẩm của mình.8

8. Nhà bán lẻ đến từ Nhật Bản atmos chính là thương hiệu đầu tiên hợp tác trên Air Max 1 vào năm 2002.

10 Su That Thu Vi Ve Air Max 3

9. Công nghệ Air được tạo ra bởi Marion Frank Rudy, một cựu kỹ sư hàng không vũ trụ của NASA.

10. Quá trình phát triển của dòng giày này được thực hiện trong thời điểm công ty đang gặp nhiều khó khăn. Theo đó, Tinker Hatfield từng nhận được những thông điệp không mấy hay ho được treo trên cửa nhằm làm ảnh hưởng đến việc thiết kế giày của ông.

Nguồn: sneakerdaily

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.